CƠN SỐT GIÁ NHÀ ĐẤT TẠI CỔNG CHÀO KDL LONG HẢI


Cơn sốt đất nền Bà Rịa

Trong vòng 9 tháng qua, giá nhà đất ở trung tâm Bà Rịa Vũng Tàu đã tăng đến 30%; toàn tỉnh đã thu hút mới 31 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 403 triệu USD…

Cơ sở hạ tầng được đầu tư

Quốc lộ 51 được mở rộng lên quy mô 6 làn xe, giải quyết tình trạng kẹt xe và giúp việc di chuyển từ Tp.HCM đến Bà Rịa chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng. Đặc biệt, tỉnh đã đề xuất phương án đầu tư đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Thiết lập mặt bằng giá nhà đất mới

Khảo sát cho thấy, từ đầu năm 2019 đến nay, giá nhà đất tại trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu đang có xu hướng tăng. Hàng loạt dự án nhà phố, đất nền chào bán thời điểm cuối năm 2018 đến nay đều ghi nhận sự điều chỉnh giá theo chiều hướng tăng từ 20-30%. Bà Rịa đang là địa phương có giá đất tăng cao nhất trong số các tỉnh thuộc khu vực phía Nam và là 1 trong 7 thị trường bất động sản được nhà đầu tư quan tâm tìm kiếm nhiều nhất trong 9 tháng đầu năm 2019.


Xét về biên độ tăng giá, Bà Rịa – Vũng Tàu có tốc độ tăng nhanh hơn, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương thì giá đất tại đây vẫn còn khá mềm.

Tuy nhiên, mặt bằng giá chưa đồng đều so với hạ tầng đã được đầu tư đồng bộ, giới đầu tư đánh giá, cuối năm 2019 sẽ là thời điểm vô cùng thích hợp để bất động sản Tp. Bà Rịa tạo một cú hích, làm thay đổi cục diện thị trường bất động sản các tỉnh phía Nam.

Phối cảnh một dự án khu dân cư ở Bà Rịa

Giải mã sức nóng của thị trường đất nền Bà Rịa

Lý giải về nguyên nhân giá nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng mạnh thời gian qua, ông Dương Minh Tiến, Tổng giám đốc Công ty Việt Holdings cho biết, nếu cách đây vài năm, nói Bà Rịa – Vũng Tàu là thị trường tiềm năng, thì nay thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu đã bước vào chu kỳ tăng mạnh.Ông Dương Minh Tiến cho rằng, ở các khu vực lõi trung tâm của các huyện và trung tâm của Tp. Bà Rịa hiện quỹ đất không còn nhiều, đồng thời biểu giá tiền sử dụng đất năm 2019 tăng hơn 40% so với năm 2018, nên giá đất tăng cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, kinh tế xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, trong 9 tháng đầu năm tình hình kinh tế của tỉnh có sự chuyển biến theo hướng tích cực.Cụ thể, ngành công nghiệp chế biến tăng trưởng bình quân đến 9,2%;hạ tầng kỹ thuật trong các khu công nghiệp cũng được cải thiện và đã có 37 dự án đăng ký đầu tư mới trong các khu công nghiệp của tỉnh với tổng mức đầu tư quy đổi 454 triệu USD, diện tích đất cho thuê 119,46ha.Dịch vụ vận tải, kho bãi và dịch vụ hỗ trợ vận tải tăng trưởng khá, đặc biệt tổng khối lượng hàng hóa thông qua bằng tàu biển cảng tăng 11,2%. Dịch vụ du lịch tăng trưởng cao nhờ số lượt khách đến tăng 15,2%, trong đó khách nước ngoài tăng 14,3%.

Chú trọng đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng


Tỉnh đã đề xuất phương án đầu tư đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ; làm việc với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải để thống nhất phương pháp về phát triển cảng biển và sân bay Côn Đảo; thông qua chủ trường dự án cầu Phước An…


Điểm đáng chú ý khác, trong 9 tháng đầu năm, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã thu hút hơn 31 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 403 triệu USD, chấp thuận mua cổ phần cho 9 hồ sơ đề nghị của nhà đầu tư với tổng giá trị hơn 161 tỷ đồng. Với doanh nghiệp trong nước có 43 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký 7.917 tỷ đồng.

Ngoài tăng trưởng kinh tế tỉnh lạc quan, Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, so với các địa phương giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai… được đánh giá như một thị trường mới nổi của giới đầu tư bất động sản.

Điểm đến mới cho các nhà đầu tư

Với lợi thế hạ tầng giao thông kết nối  đồng bộ, Bà Rịa đang từng bước đón đầu cơ hội phát triển trong những tháng cuối năm 2019. Cụ thể, về đường bộ, Quốc lộ 51 được mở rộng lên quy mô 6 làn xe, giải quyết tình trạng kẹt xe và giúp việc di chuyển từ Tp.HCM đến Bà Rịa chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng.


Đặc biệt, khi tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, được đẩy nhanh tiến độ sẽ trở thành “sợi chỉ đỏ” để bất động sản Bà Rịa dễ dàng cất cánh.

Các dự án tiềm năng

Với những gì đang diễn ra, theo phân tích của giới chuyên môn, giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang đi theo quy luật chung của thị trường. Theo đó, dự án khu dân cư Golden Central Park sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu ở và đầu tư của khách hàng trong phân khúc đất nền trung tâm với những lợi thế vượt trội và an toàn. Golden Central Park Vũng Tàu sở hữu vị trí đắc địa nằm sát khu trung tâm hành chính của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, mặt tiền tỉnh lộ 44A nối trung tâm thành phố Bà Rịa tới các công trình trọng điểm như khu nghỉ dưỡng Long Hải, khu công nghiệp Long Hải, TP. Vũng Tàu.

Đặc biệt, dự án còn được coi là vị trí vàng khi nằm ngay tâm điểm kết nối giữa trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với các khu vực kinh tế, du lịch, hành chính quan trong khác trong tỉnh như: TP Vũng Tàu, khu resort Hồ Tràm, khu du lịch nghỉ dưỡng Long Hải. Cư dân dự án sẽ được thừa hưởng các tiện ích ngoại khu đã hiện hữu trong khu vực như: trung tâm hành chính, hệ thống trường học, bệnh viện, chợ, sân bay, khu du lịch nghỉ dưỡng…

Tổng kết dự án khu dân cư Golden Center Park

Khu dân cư được xây dựng hiện đại và hướng đến không gian xanh nhằm mang đến nơi an cư gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên. Các lô đất được phân chia hợp lý và bố trí hài hòa xen lẫn đường nội khu và khuôn viên cây xanh tạo nên cảnh quan hài hòa và thân thiện. Thiết kế linh hoạt với diện tích vừa phải giúp khách hàng có nhiều lựa chọn. Đặc biệt dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, toàn diện với hệ thống đường giao thông nội bộ 8m chuẩn đô thị, hệ thống thoát nước, điện cao áp chiếu sáng chuẩn quốc gia. Với những ưu điểm nội tại, dự án sẽ vừa đảm bảo một không gian sống an cư, vừa là nơi đầu tư cam kết sinh lời.