Thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu: Hạ tầng mở lối cho phát triển


Thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu: Hạ tầng mở lối cho phát triển.

Với hạ tầng giao thông hoàn thiện, cùng chính sách vùng TP.HCM mới đây đã làm cho TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu xích lại gần nhau hơn, khiến thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu trở nên hấp dẫn.

                           Dự án Golden Central Park của Cty Viccomreal

Hạ tầng, bước đệm cho sự đột phá

Trong vài năm trở lại đây, trước sự phát triển của cơ sở hạ tầng, cùng với nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao… Bà Rịa – Vũng Tàu được xem như là một miền đất hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi về địa lý, thổ nhưỡng. Theo phân tích của giới chuyên môn, với những gì đang diễn ra, trong tương lai gần, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành một trong những thủ phủ về phát triển công nghiệp và du lịch tại các tỉnh phía Nam.

Động lực giúp Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ trong những năm qua không thể không nói đến sự đột phá trong phát triển hạ tầng. Kể từ khi tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu rút ngắn một nửa thời gian so với trước đây.

                     Xây dựng cơ sở hạ tầng với quy mô lớn

Ngoài ra, sắp tới đây, khi tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành được đưa vào sử dụng, sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển kết nối Cần Giờ – Vũng Tàu…được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động nhằm thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không những vậy, địa phương này còn có một lợi thế vô cùng lớn là cảng quốc tế Cái Mép, 1 trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn, dự án Sân bay Quốc tế Long Thành cũng đang được quy hoạch và từng bước hoàn thiện hình hài, tuyến cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa sẽ góp phần kết nối và thúc đẩy sự phát triển giữa các vùng…

Theo phân tích của nhiều chuyên gia, ngoài những lợi thế trên, Bà Rịa – Vũng Tàu còn là vùng đất có yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” duy nhất phía Đông Nam TP.HCM, có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm kilomet rất thích hợp để phát triển công nghiệp và du lịch.

Đón đầu cơ hội đầu tư

Mặc dù Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có thị trường BĐS đi sau so với các địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhưng trong những năm gần đây, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành “điểm nóng” thu hút đầu tư và  sự quan tâm của các doanh nghiệp bất động sản lớn, doanh nghiệp đầu tư nhỏ, nhà phân phối.

Nếu trước đây, sức hút của thị trường bất động sản chủ yếu tập trung ở TP Vũng Tàu, thì nay, TP Bà Rịa lại trở thành tâm điểm mới với nhiều dự án được đầu tư bài bản, thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng.

Từ đầu năm 2018 đến nay, giao dịch mua bán đất đai khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc… trở nên vô cùng sôi động với mức giá tăng nhanh. So với cách đây khoảng hơn nửa năm, giá đất tại nhiều địa phương trong tỉnh đã tăng 20-30%, thậm chí 50%, trong đó giá tăng cao nhất tập trung tại TP Bà Rịa.

Hầu hết các doanh nghiệp tên tuổi trong và ngoài nước đều đã và đang có mặt tại Bà Rịa – Vũng Tàu để đầu tư như: Danh Khôi, Hưng Thịnh, Novaland, Eximrs, Phúc Điền Land, Viccomreal, Công ty Nam Hải…

Nắm bắt được những cơ hội lớn tại vùng đất này, các đại gia đến từ phía Bắc cũng đang lên kế hoạch đổ bộ vào Bà Rịa – Vũng Tàu như: Tập đoàn Tuần Châu, Tập đoàn BRG, FLC, Korea Infrastructure Company Limited, Công ty TNHH Hồ Tràm…

Với những gì đã và đang diễn ra, theo phân tích của giới chuyên môn, chắc chắn trong những năm tới, cùng với tốc độ phát triển “chóng mặt”, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ khoác lên mình một diện mạo mới, nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những địa phương có nền kinh tế phát triển bậc nhất phía Nam.  

                                           Cảng Cái Mép – Thị Vải

Cảng Cái Mép – Thị Vải với tổng diện tích lên tới 48 hecta Không những thế, địa phương này đây còn là nơi tập trung của các cụm công nghiệp lớn. Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đã hình thành 09/10 khu công nghiệp và 03/05 cụm công nghiệp đang đi vào hoạt động

1 thought on “Thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu: Hạ tầng mở lối cho phát triển”

Comments are closed.